KINH NGHIỆM DU LỊCH MIỀN TRUNG

Tháng 7 này hãy đến với C Resort.

C Resort mách nhỏ bạn lịch trình nghỉ hè ý nghĩa xuyên miền trung cùng người thân, bạn bè trong tháng 7 này nhé!

“Hướng về cội nguồn_Tri ân ngày thương binh liệt sĩ 27/7”

(Lịch trình từ Bắc vào Nam, nếu quý khách ở khu vực miền trong có thể thực hiện hành trình ngược lại)

  1. Khu di tích lịch sử văn hóa Kim Liên_Quê Bác (Nghệ an)

Là địa danh gắn liền với nơi sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở quê ngoại là làng Hoàng Trù, xã Kim Liên,huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An; Là nơi đặt khu mộ bà Hoàng Thị Loan (mẹ của Chủ tịch Hồ Chí Minh); Là nơi có núi Chung và nhiều di tích khác đã gắn liền với tuổi thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Khu di tích lịch sử văn hóa Kim Liên được Bộ văn hóa thể thao Việt Nam công nhận là một trong những Khu du lịch trọng điểm Quốc gia và là một trong bốn khu di tích quan trọng bậc nhất về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  1. Ngã ba đồng lộc (Hà Tĩnh)

Ngã ba Đồng Lộc là di tích lịch sử gắn liền với sự kiện 10 nữ thanh niên xung phong trong chiến tranh Việt Nam bị bom của Không lực Hoa Kỳ sát hại.

Nơi đây có một tiểu đội thanh niên xung phong có nhiệm vụ canh giữ giao điểm, phá bom và sửa đường thông xe khi bị bom phá. Tiểu đội 4, Đại đội 552 (được chốt chặn đoạn từ Cầu Tối trở vào Truông Kén khoảng 2 km, đặc biệt là 300 mét từ Cầu Tối đến Trường Thành) gồm 10 cô gái trẻ, tuổi từ 17 đến 24.

Trưa ngày 24 tháng 7 năm 1968, như mọi ngày 10 cô ra làm nhiệm vụ. Vào lúc 16h30′, trận bom thứ 15 trong ngày dội xuống Đồng Lộc, một quả bom rơi xuống ngay sát miệng hầm, nơi 10 cô đang tránh bom. Tất cả đã hi sinh khi tuổi đời còn rất trẻ, phần lớn trong số họ chưa lấy chồng. Hiện nay hiện trường sự kiện vẫn được bảo tồn và là nơi tham quan thu hút hàng nghìn lượt tham quan mỗi năm.

  1. Du lịch biển Hà Tĩnh

Du lịch biển Hà Tĩnh mê hoặc du khách bởi bãi tắm cát trắng mịn, bãi biển ở đây được đánh giá là bãi biển xanh-sạch đẹp. Ẩm thực đa dạng phong phú với đặc sản địa phương, đặc sản biển… Nguồn hải sản tươi sống do chính tay ngư dân địa phương đánh bắt, nuôi trồng được. Một số đặc sản tươi sống như tôm, cá, mực, cua, ghẹ… Ngoài ra ở Kỳ Anh còn nổi tiếng với đặc sản như cụp, chim Cu Kỳ mà chỉ ở đây mới có.

Đặc biệt hiện nay khu nghỉ dưỡng cao cấp 4 sao_C Resort được xây dựng trên địa bàn Huyện Kỳ Anh thu hút một lượng khách lớn dịp khai trương 30/4, 1/5. Đến nay khu nghỉ dưỡng đã hoạt động và đã thu hút được hàng nghìn lượt khách du lịch trong dịp vừa qua.

  1. Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình)

Võ Nguyên Giáp (1911 – 2013) là đại tướng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam, tổng tư lệnh chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Năm 1984, Tân Bách khoa toàn thư Anh quốc (The new Encyclopedia Britannica), một trong những bách khoa thư đồ sộ nhất thế giới đã bình chọn Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong 10 vị tướng kiệt xuất của thế giới.

Vũng Chùa – Đảo Yến nơi đất mẹ Quảng Bình đã được Đại tướng chọn làm nơi an nghỉ cuối cùng của mình. Vũng Chùa là khu vực có khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, hoang sơ, lưng tựa núi Thọ Sơn, mặt hướng ra biển Đông hùng vĩ với nhiều đảo nhỏ như hòn La, hòn Gió, hòn Nồm (đảo Yến). Phần mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp nằm tại Mũi Rồng – mũi đất vươn ra biển, đối diện với đảo Yến.

Trung bình mỗi ngày có hàng nghìn lượt khách đến thắp hương, viếng mộ Đại tướng, đặc biệt vào những dịp lễ tết hay cuối tuần.

  1. Khu du lịch Phong Nha, Kẻ Bàng (Quảng Bình)

Động Phong Nha thuộc vùng núi đá vôi Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, được coi là “Thiên Nam đệ nhất động” của Việt Nam, được che chở bởi những cánh rừng nhiệt đới. Đến trước cửa động, cảnh núi non sông nước quyến rũ, thiên nhiên hùng vĩ với vô vàn hình ảnh kỳ thú hiện ra như khêu gợi trí tưởng tượng của con người.
Theo các nhà khoa học, quá trình phong hóa tạo thành hang động ở Phong Nha là quá trình tự nhiên đã diễn ra từ cách đây 250 triệu năm.
Với chiều dài 7.729m, sâu 83m, cao 50m với rất nhiều nhánh hang phụ lớn. Đây là loại hình động nước chảy ngầm trong lòng núi với nhiều thạch nhũ đặc trưng. Tương truyền rằng, chính những măng đá rũ xuống ở cửa hang đã góp phần tạo nên cái tên đầy thi vị “Phong Nha”, tức là “Gió luồn qua kẽ răng”.
Phong Nha là hang động tiêu biểu nhất về giá trị thẩm mỹ và sự độc đáo tại Di sản Phong Nha – Kẻ Bàng, được Hiệp hội Hoàng gia Anh bình chọn là một trong những hang động đẹp nhất thế giới với 7 tiêu chí: Hang động có cửa hang cao và rộng; có bãi cát, bãi đá ngầm đẹp nhất; có sông ngầm đẹp nhất; có hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ nhất; có các hang khô cao và rộng; có Hồ nước ngầm sâu và đẹp; có nước dài nhất.

Kính chúc quý khách có một kỳ nghỉ trọn vẹn và hạnh phúc.

Hãy chia sẻ cho C Resort biết nếu bạn có lịch trình nào thú vị hơn nhé!

 

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sẵn sàng hỗ trợ